ieco vietnam

Ưu nhược điểm của máy nén khi trục vít

Trong các ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo máy...ta cần sử dụng rất nhiều loại máy móc khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu sản xuất của mình. Trong đó ta không thể không nói đến máy nén khí trục vít.


 

Loại máy đa và đang được rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng với nhiều ưu điểm nổi trội. Nhưng với bất kỳ một loại máy móc nào, dù có nhiều ưu điểm đến đâu thì chúng vẫn không tránh khỏi được những nhược điểm, hạn chế của mình. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít.

Ưu điểm

Tuổi thọ cao

So với các loại máy nén khí khác thì máy nén khí trục vít không có van hút, van xả nên nó có tuổi thọ cao hơn. Dong máy này được thiết kế với 2 trục vít cùng với nhiều đầu mối răng ăn khớp và quay ngược chiều nhau.

Không chỉ vậy trong suốt quá trình hoạt động máy không tạo ra nhiều ma sát và cũng không làm ăn mòn các chi tiết nên độ bền của sản phẩm lại càng được nâng cao hơn từ đó tuổi thọ của chúng cũng được nâng lên rất nhiều.

Hiệu suất làm việc cao

Máy nén khí trục vít có cấu tạo và hoạt động dựa vào nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít nên nó có khả năng làm việc cao. Chúng có thể đạt hiệu suất từ 3000 vòng/ phút – 15.000 vòng/ phút.

Ngoài ra máy còn có tỉ số nén cao cũng giúp làm tăng hiệu suất làm việc.

Đây là một trong các nguyên nhân chính giúp cho chiếc máy này được rất nhiều người lựa chọn.

Cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm ái

Do có kích thước và hình dáng nhỏ gọn nên máy có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau và ta cũng dễ dàng di chuyển chúng. Không chỉ vậy máy còn vận hành êm, ổn định, ít rung không gây ra tiếng ồn nên lại càng được người sử dụng ưa chuộng hơn.

Công bảo trì, chi phí vận hành thấp

Đối với những ai trong ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo máy...sẽ thấy chi phí bảo trì máy móc là không phải nhỏ. Nhưng với máy nén khí trục vít thì điều này lại được giảm đi đáng kể.

Do cấu tạo nên nó không tạo ra nhiều ma sát và hao mòn từ đó ta không cần phải thay thế hay sửa chữa hay không phải mất nhiều chi phí cho việc vận hành, bảo trì máy.

Nhược điểm

Giá thành đắt

Do có nhiều ưu điểm trên nên loại máy này có giá thành khá cao. Vì vậy mà bạn sẽ tốn một khoản đầu tư không nhỏ ban đầu, nhưng về lâu về dài nó lại mang lại cho ta những lợi ích không nhỏ mà các dòng máy khác không mang lại được.

Khó chế tạo và sửa chữa

Khi sử dụng thiết bị này đòi hỏi người sử dụng phải có tay nghề, kinh nghiệm để có thể vận hành, xử lý và khắc phục nhanh chóng các sự cố của máy.

pay
hotline