ieco vietnam

6 điều cần chú ý an toàn khi sử dụng máy tiện CNC

Để hạn chế được mối nguy hiểm khi sử dụng máy tiện CNC, bắt buộc người đứng máy luôn luôn phải tập trung vào công việc, phát triển thói quen làm việc an toàn trong khi hoạt động máy. Dưới đây là 6 mối nguy hiểm trong quá trình gia công máy tiện CNC:

máy tiện cnc


Các ngón tay bị kẹt trong bánh răng hoặc giữa các phần của mâm cặp

Giữ bàn tay của bạn tránh các vị trí nguy hiểm khi máy tiện đang hoạt động. Đây là tai nạn hay gặp phải khi sử dụng loại máy này.


Các chi tiết của gia công máy tiện CNC bị gãy hoặc rớt

Bàn cặp nặng hoặc phôi có thể nguy hiểm khi rơi, vậy nên phải chú ý khi xử lý chúng. Nếu một trục ren đột ngột đảo chiều, mâm cặp có thể thoát ra và bay ra khỏi máy tiện rất nguy hiểm cho người đứng máy.
Một cờ lê mâm cặp trái trong có thể trở thành một tên lửa khi máy được bật. Luôn phải tháo cờ lê mâm cặp ngay lập tức sau khi sử dụng nó.
Nguy cơ do tiếp xuacs với các chi tiết máy ở nhiệt độ cao
Cháy thường là kết quả của việc xử lý phôi nóng hoặc một phôi nóng. Găng tay được đeo khi xử lý phôi nóng.


Tiếp xúc phải các cạnh sắc nét, góc

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương tay trong quá trình gia công máy tiện CNC. Cạnh sắc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi như trên một phôi dây dài, mảnh dao hoặc trên một cạnh của phần ren.
Nên bảo vệ phôi bay và làm mát từ những tấm bằng nhựa trong suốt có bản lề trên mâm cặp hoặc kẹp để vận chuyển máy tiện cơ. Luôn luôn tắt máy trước khi cố gắng để loại bỏ phôi.
Phôi nên được chia làm 9 hình trong một khối xơ hoặc một dây dài, phôi máy cắt vào các công cụ và nguồn cấp dữ liệu chính xác sẽ giúp sản xuất an toàn, dễ dàng xử lý phôi. Cạnh bavia phải được loại bỏ trước khi phôi được lấy ra từ máy tiện CNC.


Mối nguy hiểm của việc giữ phôi hoặc từ các thiết bị di chuyển

Khi phôi được kẹp, các thành phần của chúng thường mở rộng ra ngoài đường kính bên ngoài của các thiết bị, nên sử dụng bảng chỉ dẫn cảnh báo nguy hiểm.
Trên các thiết bị điện bạn cần phải nhận thức điểm kẹp dễ xảy ra giữa phôi và thiết bị giá, không bao giờ chạy mâm cặp có bánh răng mà không có một cái gì đó kẹp chặt trong hàm.
Lực ly tâm trên hàm có thể gây ra di chuyển đến nhả và hàm để đi ra khỏi mâm cặp. Lưu ý giữ dao, dũa, và micromet khỏi máy bởi vì chúng có thể rơi vào mâm cặp hoặc phôi đang xoay.


Nguy hiểm liên quan đến phôi mở rộng ra các máy tiện CNC

Phôi cần được hỗ trợ bởi một đầu giữ, nếu không phôi có thể bay ra ngoài từ lực ly tâm, gây nguy hiểm cho những người đứng xung quanh.


Để mua máy tiện CNC, hãy liên hệ với Công ty cổ phần thiết bị công nghệ IECO Việt Nam để được tư vấn, báo giá và đặt mua sản phẩm.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp máy lốc tôn thủy lực, máy chấn tôn thủy lực giá rẻ, máy tiện ren vít, máy phay CNC Đài Loan, máy mài phẳng thủy lực, máy cắt tôn tấm giá rẻ... bạn có thể đa dạng sự lựa chọn của mình trong ngành sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người.

pay
hotline