ieco vietnam

Các loại máy tiện ren phổ biến hiện nay

Máy tiện ren vít là một loại máy cắt kim loại rất phổ biến chúng được sử dụng rất rộng rãi hiện nay để gia công các mặt xoay như mặt hình trụ, mặt nón, mặt ren vít... Mỗi dòng máy tiện sẽ lại có những công dụng và chức năng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Về cấu tạo và công dụng thì máy tiện được chia thành các loại máy sau:

Máy tiện vạn năng

Dòng máy này lại được chia thành 2 nhóm gồm máy tiện trơn và máy tiện ren vít. Và các loại máy tiện hiện nay thường được phân thành các kích cỡ từ nhẹ 500kg, đến trung bình 4 tấn, cỡ lớn 15 tấn và cơ nặng là 400 tấn.

>>>> Máy tiện thủy lực tại Hà Nội
 

Khi xet về truyền động của máy thì ta lại có cấu tạo khác nhau, có máy thì được thiết kế trục vít me, có máy lại không có trục vít me.

Máy tiện ghép hình

Đây là loại máy được thiết kế những cơ cấu ghép hình để gia công được những chi tiết có hình dạng đặc biệt. Dòng máy này khi chuyển động chỉ có trục trơn.

Máy tiện chuyên dụng

Dòng máy này chỉ được sử dụng để gia công một vài loại máy chi tiết nhất định đòi hỏi độ chính xác cao như tiện hớt lưng, tiện bánh xe lửa....

Máy tiện cụt

Dòng máy này thường được dùng để gia công các chi tiết nặng có đường kính lớn như bánh đà, các loại bánh răng, puli, bánh đai.  Loại máy này đa phần được dùng để gia công đơn chiếc nhưng cũng có khi chúng được sử dụng trong các xưởng sửa chữa, lúc này máy được trang bị thêm mâm cặp rất lớn.

Máy tiện đứng

Đây là loại máy có trục chính thẳng đứng được dùng để gia công các chi tiết nặng phức tạp và khó. Máy được thiết kế với kiểu máy đa trục, trục đảo, dao quay, chân đế nhỏ hơn và đứng vững hơn.

Máy tiện nhiều dao

Là dòng máy tiện có nhiều dao chuyển động độc lập, được dùng để gia công các chi tiết có thiết kế phức tạp với nhiều dao cắt khác nhau

Máy tiện revolver

Dòng máy tiện này được dùng để gia công các chi tiết tròn xoay với nhiều nguyên công khác nhau. Lúc này toàn bộ dao cắt cần thiết được lắp trên  1 bàn dao đặc biệt được gọi là đầu revolver có trục quay đứng hoặc nằm ngang.

Trên đây là những loại máy tiện thông dụng hiện nay, tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn chọn và mua sao cho phủ hợp. Ngoài dòng sản phẩm máy tiện ra chúng tôi còn có rất nhiều các loại máy phay, taro, khoan, bào,....phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm và các loại máy các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 024.6259.3270 để nhận được tư vấn chính xác và nhanh nhất.

pay
hotline