ieco vietnam

Những lưu ý khi chọn máy khoan từ

Máy khoan là một trong các thiết bị được sử dụng để khoan các chi tiết phục vụ cho việc gia công cơ khí. Ngày xưa ta có máy khoan tay, nhưng theo thời gian khi công nghệ ngày càng phát triển ta đã có máy khoan từ, máy khoan cần... Những chiếc máy khoan này sẽ giúp việc khoan trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

>>>> Máy khoan cần thủy lực giá bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại máy khác nhau cùng với nó là có công dụng cũng như chức năng, các đặc điểm khác nhau. Để có thể chọn được 1 chiếc máy khoan phù hợp với công việc của mình thì mọi người nên chú ý những điểm sau:

Chọn mua máy khoan từ theo xuất xứ

Hiện nay trên thị trường nước ta có rất nhiều mặt hàng máy khoan từ đến từ các nước: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Anh, Đức, Mỹ, Hà Lan...Và mỗi loại đến từ các nước khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau và tùy vào từng điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu mà ta chọn loại máy khoan phù hợp.

Thông thường những chiếc máy khoan đến từ Trung Quốc sẽ có mức giá rẻ hơn các thương hiệu đến từ các quốc gia khác nhưng chất lượng của chúng lại không cao. Những chiếc máy này chỉ hợp với những người ít có nhu cầu sử dụng, khoan ít lỗ, tần suất làm việc thấp và không đòi hỏi sự chính xác cao khi gia công.

Còn với những dòng máy đến từ Nhật Bản tuy có giá thành cao nhưng lại có chất lượng tốt. Nhưng nó cũng có 1 nhược điểm rất lớn đó là khó tìm thấy các linh phụ kiện thay thế khi máy bị hỏng.

Còn các loại máy có nguồn gốc từ Anh, Đức, Mỹ có chất lượng tốt, giá thành tuy cao nhưng vẫn chấp nhận được. Các dòng máy này được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và thuộc dòng máy phổ thông nên bạn không cần phải lo lắng máy chẳng may bị hỏng hóc vẫn dễ dàng tìm được linh kiện thay thế.

Chọn mua máy khoan từ theo nhu cầu công việc

 Máy khoan được dùng để khoan, khoét, taro trên bề mặt...Vì vậy trước khi mua máy khoan bạn nên hiểu rõ nhu cầu của mình cần máy khoan để làm gì để chọn được chiếc máy có chức năng phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi chọn được chiếc máy khoan phù hợp bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, sử dụng hiệu quả hơn rất nhiều.

Chọn máy khoan theo công suất làm việc và vật liệu cần gia công

Với mỗi loại máy khoan, đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có những công suất khác nhau. Do đó khi chọn máy khoan bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này. Ví dụ như nếu bạn cần khoan lỗ ɸ22 thì bạn chỉ cần chọn máy có công suất tối đa là ɸ32 là được.

pay
hotline